Công ty TNHH hữu nghị Á Châu

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SÂM NGỌC LINH VIỆT NAM VÀ SÂM HÀN QUỐC

Tác giả: Sâm Ngọc Linh Á Châu Ngày đăng: 28/07/2021

Giữa sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc, loại nào có hàm lượng dưỡng chất cao hơn? Sự khác nhau về hình dạng, điều kiện sinh trưởng, phát triển, công dụng và giá thành của hai loại sâm này như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Đặc điểm bề ngoài

Sâm Hàn Quốc mang hình dáng giống người với màu vàng sáng. Sâm Ngọc Linh lại có hình dáng khùm khoằm, các đốt như đốt trúc với các mắt sâm thể hiện số năm tuổi.

Sâm Hàn Quốc

Củ sâm Hàn Quốc có phần đầu to và ngắn, thân sâm màu vàng, sáng, chắc, rễ sâm hầu như mọc từ chân sâm, mùi thơm đậm. Sâm Ngọc Linh của Việt Nam thì củ có phần đầu nhỏ và mềm, thân sâm màu trắng và xốp, rễ sâm hầu hết mọc từ thân sâm, mùi thơm nhẹ.

Sâm Ngọc Linh

Khác nhau về khí hậu và thổ nhưỡng

Sâm Hàn Quốc có thể mọc ở các vùng ôn đới và hàn đới. Ngoài ra, đất đai, nguồn nước và địa hình cũng là những yếu tố quan trọng không kém để làm nên thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc.

Ngày nay, sâm Hàn Quốc được đem đi trồng đại trà ở rất nhiều nơi nhưng đối với sâm Ngọc Linh thì lại vô cùng kén đất. Sâm mọc tập trung dưới chân núi Ngọc Linh, một ngọn núi cao 2.578m với lớp đất vàng đỏ trên đá granite dày trên 50cm, có độ mùn cao, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng, nên được gọi là sâm Ngọc Linh.

Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của Sâm Ngọc Linh là 20 – 24 độ C vào ban ngày và 15 – 18 độ C vào ban đêm. Mặc dù sâm Ngọc Linh đã được mang đến trồng thử nghiệm tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Sapa… nhưng chỉ có khu vực núi Ngọc Linh (thuộc địa phận hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum) với điều kiện đặc thù về khí hậu và thổ nhưỡng mới là nơi lý tưởng để sâm Ngọc Linh sinh trưởng mang lại giá trị cao nhất.

Hàm lượng Saponin

Saponin là thành phần chính của nhân sâm cũng là thành phần quyết định chất lượng sâm. Theo các nhà khoa học, thân và rễ củ sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa đến 52 saponin triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, axit béo… Trong đó có 26 saponin cấu trúc mới, tổng hàm lượng 10,82%, đặc biệt là thành phần saponin MR2 chiếm hơn 50% hàm lượng saponin toàn phần. Đây chính là yếu tố quyết định đem đến hiệu quả trị liệu của sâm Ngọc Linh Việt Nam hơn hẳn các loại sâm khác.

Còn theo số liệu công bố trong sâm Hàn Quốc chỉ có khoảng 26 saponin, hàm lượng 3,52%. Xét về thu suất toàn phần hàm lượng saponin thì sâm Ngọc Linh chiếm tới 10,82 % trong đó sâm Hàn Quốc chỉ có 3,52%. Như vậy, giá trị sâm Ngọc Linh cao hơn gấp 3 lần so với sâm Hàn Quốc. Chính vì thế, sâm Ngọc Linh hiện nay được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới.

Công dụng

Cả sâm Ngọc Linh Việt Nam và nhân sâm Hàn Quốc đều có tác dụng bổ sung, tăng lực, phục hồi suy giảm chức năng giúp cơ thể phục hồi. Ngoài ra còn có các tác dụng chống lão hóa, kháng độc tố, kích thích điều hòa miễn dịch, tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm stress tâm lý – điều mà sâm Hàn Quốc không có.

Cả hai loại sâm đều có chức năng điều trị bệnh tật, tăng cường sức để kháng, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật… nhưng sâm Ngọc Linh chính bởi sở hữu hàm lượng saponin vượt trội nên có tác dụng cao hơn nhiều so với sâm Hàn Quốc.

Đặc biệt với bệnh ung thư, sâm Ngọc Linh sẽ làm hạn chế khối u phát triển và ngăn ngừa ung thư. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thì sâm Ngọc Linh làm giảm đau đớn, giúp người bệnh ăn ngủ ngon hơn, kéo dài sự sống. Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh mang đến hiệu quả chữa bệnh rất đáng kể.

 

Địa điểm tin cậy để mua sâm Ngọc Linh tươi và các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh: 

Sâm Ngọc Linh Á Châu.

Showroom: 11 Trần Kim Xuyến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Hotline: 024 2240 8887 - 093 455 6055

Gmail: huunghiachau@gmail.com

Bạn đang xem: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SÂM NGỌC LINH VIỆT NAM VÀ SÂM HÀN QUỐC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 776 8999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: