Công ty TNHH hữu nghị Á Châu

vì sao Sâm Ngọc Linh lại đắt

Tác giả: Sâm Ngọc Linh Á Châu Ngày đăng: 01/07/2021

Việt Nam của chúng ta may mắn sở hữu một giống nhân sâm, quý, hiếm và có giá trị bậc nhất thế giới. Đó chính là sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh - còn gọi là nhân sâm Việt Nam có tên khoa học là Panax vietnamensis, là loại sâm rất quý được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung Trung Bộ.

Vì sao sâm Ngọc Linh lại  đắt?

Nhân sâm có rất nhiều thành phần bổ dưỡng: acid amin, acid béo, nguyên tố đa vi lượng, và đặc biệt nhiều chất chống oxy hóa. Nhưng đặc biệt  nhân sâm đắt là vì chúng chứa một hoá chất mang tên saponin.

Khi vào đến cơ thể, saponin sẽ sản sinh ra một số hoạt chất mang tên ginsenoside. Chất này tăng cường trực tiếp đến hệ miễn dịch, hệ chuyển hóa, nội tiết và cả hệ thần kinh trung ương, giúp cơ thể hoạt động cực kỳ hiệu quả. 

Nhưng saponin trong nhân sâm có công dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại cây thông thường. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng nhân sâm có thể chữa được cả ung thư. Và đó chính là lý do vì sao nhân sâm là một trong những dược liệu được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Trước tiên, ta cần biết rằng hồng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên là 2 loại sâm thượng hạng của thế giới, có chứa khoảng 25 loại saponin (sâm tươi), hoặc 32 loại saponin (sâm khô) khác nhau.

Còn theo ghi nhận từ Bộ Y tế Việt Nam, sâm Ngọc Linh có tới... 52 loại saponin, trong đó có 26 loại chưa được xác định. Chính yếu tố này đã đưa sâm Ngọc Linh thành loại sâm có hàm lượng saponin lớn nhất thế giới. Ngoài ra, trong sâm Ngọc Linh có tới 14 acid béo, 16 acid amin (trong đó có 8 acid amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa vi lượng. 

Cũng vì quý hiếm và nhiều công dụng thực tiễn, nhu cầu tiêu thụ sâm Ngọc Linh tăng cao, và đương nhiên kéo theo sự khai thác quá đà của con người. Loại sâm này mất tới 5 năm để trưởng thành, điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, chỉ phát triển ở núi Ngọc Linh nên chẳng mấy chốc đã rơi tình cảnh có nguy cơ tuyệt chủng cực cao. Vậy là đã hiếm nay càng hiếm hơn, giá sâm Ngọc Linh cũng theo đó mà tăng phi mã, có khi hơn sâm Hàn Quốc tới cả chục lần

Trên thị trường hiện nay có 10% sâm tự nhiên và 90% sâm trồng. Theo các chuyên gia Đông y, các loại sâm nói chung và sâm Ngọc Linh tự nhiên nói riêng hiện không còn nhiều, cũng có thể nói là rất hiếm. Việc nhân giống sâm quý này để trồng là điều rất đáng mừng.

Ước tính, sâm Ngọc Linh tự nhiên có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg, thậm chí là cả tỉ đồng nếu như tìm được củ sâm có niên đại hàng trăm năm. Sâm Ngọc Linh trồng có giá từ 60 triệu đồng/kg đến hơn 100 triệu đồng/kg tùy theo năm tuổi và hình dáng.

Sâm Ngọc Linh có giá rất cao, người bình thường khó có cơ hội dùng nó. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng như bảo tồn loài sâm Ngọc Linh quý hiếm này, tỉnh Quảng Nam phối hợp vớic các đơn vị sản xuất đã cho xây dựng các vườn trồng Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh Á Châu là đơn vị phân phối Sâm Ngọc Linh từ  48ha trồng sâm Ngọc Linh tại núi Ngọc Linh – Kom Tum, Sâm Ngọc Linh Á Châu phân phối các  sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh như trà sâm hòa tan, cafe sâm, rượu sâm, nước uống collagen, sâm Ngọc Linh mật ong, viên nang mềm từ sâm Ngọc Linh, dầu gió thượng đẳng nhân sâm

Sâm Ngọc Linh Á Châu  đưa các sản phẩm sâm Ngọc Linh đến với đông đảo người tiêu dùng với mức giá hợp lý.

Địa điểm tin cậy để mua sâm Ngọc Linh tươi và các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh: 

Sâm Ngọc Linh Á Châu.

Showroom: 11 Trần Kim Xuyến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Hotline: 024 2240 8887 - 093 455 6055

Gmail: huunghiachau@gmail.com

 

 

 

Bạn đang xem: vì sao Sâm Ngọc Linh lại đắt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 776 8999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: